忍者ブログ

chaobacsihanoi

Gây tê ngoài màng cứng phẫu thuật bóc nhân xơ tử cung

Nhân xơ tử cung thường hay xuất hiện ở cơ trơn của tử cung nữ giới do sự tăng lên nồng độ hormone estrogen trong thân xác gây nên tác động tới khả năng thụ thai. Vì vậy thủ thuật nội soi bóc nhân xơ tử cung là công nghệ chữa đơn giản và hạn chế một vài hậu quả lâm nguy về sau. Gây nên tê ngoại trừ màng cứng là liệu pháp vô cảm thường được uống trong phẫu thuật này đối với một số điểm cần phải khuyên.

một. Gây tê ngoài màng cứng là gì?

gây nên tê ngoài màng cứng là kỹ thuật gây ra tê vùng được tiến hành với công nghệ tiêm kháng sinh tê đến khoang ngoại trừ màng cứng, nhằm ức chế tạm thời dẫn truyền thần kinh theo phân đoạn qua những rễ thần kinh, đáp ứng mong muốn vô cảm để tiểu phẫu và suy nhược đau.

2. Mổ nội soi bóc nhân xơ tử cung lúc nào?

phẫu thuật nội soi là phương pháp tiên tiến đang ngày càng sinh ra phổ quát với một số ưu thế ưu việt soi với giải phẩu hở. Nhưng chẳng phải mọi những tình huống phì đại tử cung đều với chỉ dẫn phẫu thuật nội soi mà biện pháp này thường được chỉ dẫn trong các trường hợp sau:

 • kích thước khối u từ 50 mm trở lên và chưa gây có máu khá nhiều ở tử cung, chưa xâm lấn hết hầu hết tử cung;
 • u bướu hậu quả chèn ép lên ổ bụng và gặp phải thoái hóa;
 • người mắc bệnh bị rối loạn kinh nguyệt, rong kinh hoặc nội tiết tố không ổn định;
 • phì đại nằm dưới niêm mạc hoặc nằm bên trong dây chằng;
 • các dấu hiệu phát triển nghi ngờ hòn ác đặc tính.
 • Chỉ một tỷ lệ sở hữu u xơ tử cung được chỉ dẫn phẫu thuật

ba. Chỉ dẫn và ngăn ngừa chỉ dẫn của gây ra tê màng cứng tiểu phẫu bóc nhân xơ tử cung

gây nên tê ko kể màng cứng có khả năng được dùng như là biện pháp vô cảm đơn nhất cho những tiểu phẫu ở chi dưới, xương chậu và vùng bụng dưới. Trong giải phẩu bóc nhân xơ tử cung thì gây ra tê ngoài màng cứng rất được sử dụng rộng rãi và giúp suy nhược đau sau tiểu phẩu. Một vài xua đuổi chỉ dẫn của gây tê bên cạnh màng cứng trong thủ thuật này là:

 • Chưa mang sự đồng ý của trường hợp bệnh;
 • người mắc bệnh dị ứng thuốc tê;
 • nhiễm trùng vùng chọc kim gây nên tê;
 • không đủ khối lượng tuần hoàn chưa bù đủ, sốc;
 • điều chỉnh đông máu;
 • giới hạn các kháng sinh ngăn ngừa đông chưa đủ thời gian;
 • Hẹp van hai lá khít, van động mạch chủ khít;
 • Suy tim không nhỏ mất bù.

Sau lúc gây ra tê bên cạnh màng người mắc bệnh cần phải được theo dõi các chỉ số sinh tồn đó là tri giác, nhịp tim, máu áp và độ bão hòa oxy. Mặt khác còn cần bận tâm tới tình trạng phong bế cảm giác và vận động đi kèm các chức năng không yêu cầu của gây tê ngoài màng cứng

4. Những tai biến phổ biến và xứ trí tương ứng trong gây ra tê ngoại trừ màng cứng

4.1 Tai biến do thuốc kháng sinh

Dị ứng thuốc kháng sinh tê gây sốc phản vệ: ít gặp trong các kháng sinh tê thay thế hệ mới tuy nhiên giả dụ mắc phải tình trạng này thì người mắc bệnh nên được ngừng thuốc kháng sinh tê và sử dụng phác đồ chống sốc phản vệ theo Bộ y tế.

Ngộ độc thuốc tê do tiêm nhầm mạch máu: cần phải giới hạn thuốc tê, tránh co giật, cấp cứu hồi sức hô hấp, tuần hoàn và truyền intralipid khi ngộ độc nhóm bupivacain, ropivacain.

4.2 một vài tai biến do kỹ thuật

Thủng màng cứng: cần rút kim chuyển vị trí chọc khác hoặc đổi liệu pháp vô cảm;

gây nên tê tất cả tủy sống do tiêm kháng sinh tê tới khoang dưới nhện: cần thiết phải cấp cứu hồi sức hô hấp và lưu thông ngày;

Hạ máu áp, mạch chậm: điều trị với thuốc co mạch, atropin và bù dịch;

đau đầu: cho người mắc bệnh nằm bất động, bù dịch, dùng thuốc suy nhược đau đớn và vá màng cứng với huyết tự thân;

đau đớn đầu là một trong những tai biến kỹ thuật mà người bệnh có khả năng mắc phải

đau đầu là một trong số các tai biến cách mà người mắc bệnh có khả năng mắc phải

Buồn nôn và nôn: kiềm chế máu áp, uống kháng sinh ngăn chặn nôn;

Bí tiểu: chườm ấm, đặt thông đái giả dụ cần;

các hệ lụy rất lớn không giống đó là tụ huyết ko kể màng cứng, thương tổn rễ thần kinh, hội chứng đuôi ngựa, viêm màng não tủy, áp xe ngoài màng cứng thì cần hội chẩn với những chuyên khoa khác cộng điều tra thêm để xác định tổn thương và xử trí

thời điểm này, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đang sử dụng phương pháp thủ thuật ít xâm lấn với robot (robotic surgery) với robot cầm tay, áp dụng với các tiểu phẫu tiêu hóa, bài tiết niệu và phụ khoa.

kỹ thuật này đang mang rất nhiều điểm cộng vượt trội:

dụng cụ có đầu thủ thuật vận động linh hoạt như khớp cổ tay giúp tiếp cận được những góc hẹp, tăng khả năng bóc tách và ít gây ra tổn hại cho các vùng cận kề so đối với phẫu thuật nội soi cổ điển.

Đèn nội soi tự động hóa qua giọng nói, laser, theo dõi với mắt,..., giúp bác sĩ chủ động điều khiển và có trong vòng nhìn và sự tự chủ rẻ hơn, tăng sự chính xác và an toàn trong thực hiện tiểu phẫu.

với điểm mạnh bé gọn, tiểu phẫu bằng cánh tay robot ít xâm lấn và mang không ít lợi điểm đó là đàng giải phẩu bé, ít đau, nguy cơ viêm nhiễm không cao, từ đó giúp cho người mua ít mất máu trong phẫu, thuật, hồi phục nhanh.

PR

コメント

プロフィール

HN:
No Name Ninja
性別:
非公開

カテゴリー

P R